Bảo Yên nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19

19:58 31-03-2020 | :143

Laocaitv.vn - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, là địa phương cữa ngõ của tỉnh Lào Cai, Bảo Yên đang đẩy mạnh các biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập địa bàn.

Chốt kiểm dịch tại khu vực huyện Bảo Yên.

Từ ngày 27/3, Bảo Yên đã thành lập chốt kiểm dịch tại km 75 - Quốc lộ 70 thuộc địa bàn xã Phúc Khánh, giáp ranh với huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái và Quốc lộ 279 địa phận xã Nghĩa Đô giáp ranh với huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang với sự tham gia của các cơ quan chức năng như: Cán bộ y tế, lực lượng công an, dân quân địa phương… Tại đây, người dân, hành khách đều được đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, đồng thời phun hóa chất khử trùng toàn bộ phương tiện cơ giới từ bên ngoài đi vào địa bàn huyện.

Trong thời gian qua, huyện Bảo Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như chủ động các giải pháp để phòng ngừa dịch Covid–19; chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vật tư y tế, khu cách ly điều trị và đưa ra các kịch bản để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra. Huyện cũng đã bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện kỹ thuật, nhà bạt cơ động phục vụ tổ kiểm soát, nhà cách ly tạm thời đối với những trường hợp có biểu hiện lâm sàng của bệnh. Mỗi chốt đều bố trí lực lượng đảm bảo 3 kíp trực và làm việc 24/24 giờ trong ngày để kiểm soát tốt nguồn có thể xâm nhập và lây lan.

Kiểm tra thân nhiệt và thực hiện việc khai báo y tế đối với các chủ phương tiện.

Qua 4 ngày triển khai, hai chốt kiểm soát dịch bệnh Covid–19 trên địa bàn huyện Bảo Yên đã dừng trên 500 phương tiện, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện việc khai báo y tế cho gần 2.000 lượt người. Trước những diễn biến phức tạp của dịch, huyện Bảo Yên ngoài chủ động các biện pháp phòng ngừa cũng đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư, phương tiện cần thiết để có thể kịp thời khoanh vùng, kiểm soát tốt khi xảy ra dịch trên địa bàn.

Thế Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết