Bảo Yên tăng độ bao phủ tiêm vắc-xin phòng Covid-19

10:30 02-11-2022 | :1407

Laocaitv.vn - Với mục tiêu không bỏ sót các đối tượng thuộc diện tiêm vắc-xin phòng Covid-19, huyện Bảo Yên đã có những giải pháp cụ thể, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng ngành Y tế phấn đấu đạt tỷ lệ tiêm chủng cao nhất. 

Mặc dù có lịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19, được thông báo nhiều lần, nhưng vợ chồng anh Hảng Lao Vu ở bản 7 Mai Đào, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên vẫn không đi tiêm. Bí thư chi bộ thôn cùng cán bộ y tế đã đến tận nhà vận động, phân tích, vợ chồng anh Vu đã nhận ra lợi ích của tiêm phòng và vui vẻ tới điểm tiêm chủng. Anh Hảng Lao Vu cho biết: "Mới đầu tôi không có ý định đi tiêm, nhưng sau khi được các bác sỹ và cán bộ xã giải thích về lợi ích của việc tiêm chủng nên tôi đã đi tiêm".

Người dân Bảo Yên chủ động đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Gia đình anh Hảng Lao Vu không phải là trường hợp duy nhất ở xã Thượng Hà. Với đặc thù là xã vùng cao, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, do thiếu hiểu biết nên người dân có tâm lý chủ quan là mắc Covid-19 rồi thì không cần tiêm nữa... Vì vậy, chính quyền địa phương đã phân công cán bộ xã, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là người đứng đầu các thôn cùng với ngành Y tế “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, vận động, thuyết phục, quyết tâm mọi đối tượng nằm trong diện đều được tiêm vắc-xin. 

Theo tổng hợp từ Trung tâm Y tế huyện Bảo Yên, tính đến ngày 31/10, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) là gần 80%; mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) đạt xấp xỉ 41%; trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 2 đạt 99,1%, mũi 3 đạt 69%; trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 97,3%, mũi 2 đạt gần 69%.

Huyện Bảo Yên đang tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để hoàn thành tiến độ tiêm vắc-xin theo yêu cầu, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, không để lãng phí vắc-xin.

Hồng Loan – Phương Hiền


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết