Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc Covid-19

16:55 11-01-2022 | :654

Laocaitv.vn - Từ ngày 25/12/2021, Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa bắt đầu thu dung, thực hiện khám, chăm sóc, điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân mắc Covid-19. Hoạt động này góp phần giảm tải áp lực cho các Bệnh viện dã chiến, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh được chăm sóc ngay tại địa phương.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa hiện đang chăm sóc, điều trị cho trên 100 bệnh nhân mắc Covid-19.

Khu điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa có công suất tối đa 170 giường bệnh. Khoa Truyền nhiễm cũng được nâng cấp, đầu tư thiết bị để trở thành khu điều trị tích cực cho bệnh nhân có triệu chứng nặng với máy thở, hệ thống oxy, máy chụp X-quang, máy siêu âm...đảm bảo chẩn đoán, cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân. "Chúng tôi chỉ điều trị bệnh nhân triệu chứng vừa hoặc không triệu chứng, quan trọng là chúng tôi tăng cường theo dõi, phát hiện ra những biến chuyển của bệnh nhân để kịp thời xử lý và liên hệ chuyển tuyến điều trị", ông Phạm Lê Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa cho biết.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa hiện đang chăm sóc, điều trị cho trên 100 bệnh nhân không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và vừa. Trên 50 cán bộ, nhân viên y tế đã được tăng cường để vận hành khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Được đảm bảo các điều kiện về ăn ở, sinh hoạt, được quan tâm, chăm sóc chu đáo về sức khoẻ, nên những người mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa đều vững tin, yên tâm điều trị. "Tôi vào viện điều trị từ ngày 31/12, có triệu chứng như mệt mỏi, sốt rét, hơi ho nhẹ, ngạt mũi. Vào đây thì được sự quan tâm của bác sĩ, hàng ngày đến thăm khám, nhắc nhở, và động viện chúng tôi tập thể dục mỗi ngày 2 lần. Đến thời điểm này tôi không còn sốt, sức khoẻ tốt", bệnh nhân P.N.N, tổ 1, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa chia sẻ.

Bệnh viện cũng đã xây dựng các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, thiết lập và đưa hệ thống điều hành từ xa vào quản lý, đồng thời, làm tốt quy trình xử lý rác thải, hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm chéo trong cơ sở điều trị và nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết