Đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong công tác huấn luyện

21:55 23-07-2021 | :1164

Laocaitv.vn - Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, phần nào gây ảnh hưởng đến công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, nhất là trong giai đoạn huấn luyện chiến sĩ mới. Tuy nhiên với sự chủ động, linh hoạt Trung đoàn 254 đã triển khai đồng bộ các biện pháp để vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Trên thao trường, giữa cái nắng oi bức của mùa hè, những chiến sĩ mới của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254, Bộ CHQS tỉnh vẫn miệt mài tập luyện. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các tân binh phải đeo thêm những chiếc khẩu trang. Sự bất tiện là không thể tránh khỏi, nhất là trong quá trình vận động, thế nhưng ai cũng cố gắng hoàn thành tốt giáo án trên thao trường.

"Đeo khẩu trang cũng khá bất tiện trong quá trình huấn luyện, tuy nhiên chúng tôi cố gắng vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt khóa huấn luyện tân binh", binh nhì Đặng Văn Tài, Tiểu đoàn 1, Trung toàn 254 cho biết.

Các chiến sĩ phải đeo khẩu trang trong quá trình huấn luyện để phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài duy trì nghiêm việc kiểm soát người, phương tiện ra vào cổng, thực hiện đúng khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, hằng ngày các chiến sĩ phải tuân thủ tuyệt đối việc giãn cách. Tất cả các nội dung huấn luyện đều tổ chức trong đơn vị nên việc sắp xếp thao trường, bãi tập cũng phải hết sức khoa học, phù hợp với thực tế.

Đại úy Nguyễn Văn Dũng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254 cho biết thêm: "Cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 1 đã thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19 trên tất cả các mặt hoạt động công tác, trong đó trọng tâm là công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu... Đơn vị cũng đã điều chỉnh kế hoạch huấn luyện, lịch huấn luyện đảm bảo đúng đủ thời gian; đảm bảo giãn cách trong quá trình huấn luyện; tổ chức huấn luyện bù, huấn luyện vào giờ nghỉ, ngày nghỉ để đảm bảo đầy đủ nội dung và chương trình huấn luyện theo đúng quy định".

Các chiến sĩ luôn quyết tâm hoàn thành tốt giáo án huấn luyện trong điều kiện phòng chống dịch.

Thực hiện quy định phòng chống dịch, người nhà của cán bộ, chiến sĩ không đến thăm đơn vị. Tuy nhiên, đơn vị đã bố trí để hằng tuần chiến sĩ có thể gọi điện về nhà để nắm được tình hình gia đình, an tâm thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

 Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết