Đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone góp phần phòng chống Covid-19

13:42 19-08-2020 | :902

Laocaitv.vn – Chiều 18/8, Đoàn thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đoàn thanh niên Viettel Lào Cai tổ chức ra quân truyền thông, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh lễ ra quân.

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone trên smartphone là một trong những giải pháp được Việt Nam phát triển nhằm truy vết nhanh chóng các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Tính đến ngày 13/8/2020, tỉnh Lào Cai có 60.500 người cài đặt ứng dụng, đạt tỷ lệ 8,28% dân số của tỉnh, xếp thứ 43/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là tỷ lệ rất thấp so với mặt bằng chung của cả nước và so với yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế. Chính vì vậy, nâng cao tỷ lệ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone là nhiệm vụ rất quan trọng được đặt ra cho mỗi địa phương, ban ngành.

Để thực hiện nhiệm vụ đó, Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Lào Cai sẽ đồng hành, phối hợp cùng chính quyền địa phương tích cực thực hiện truyền thông và hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân. 

Theo trung tá Phạm Ngọc Quỳnh, Giám đốc Viettel Lào Cai, cần phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng khách hàng để triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, góp phần tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19. "Lực lượng của Viettel sẽ phối hợp với các địa phương xuống tận cấp xã, thôn để triển khai thực hiện, trước mắt sẽ triển khai điểm tại xã Gia Phú. Hy vọng đến 20/8 sẽ đạt 60% máy smartphone trên địa bàn xã Gia Phú và 40% máy smartphone trên địa bàn toàn tỉnh cài đặt ứng dụng Bluezone", trung tá Phạm Ngọc Quỳnh cho biết thêm.

Đối với người dân dùng smartphone và sử dụng mạng Viettel, sau khi cài đặt Bluezone thành công sẽ được tặng 5GB data bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp BZ gửi 191 (thời gian cài đặt đến ngày 20/8/2020), đồng thời được miễn cước khi truy cập ứng dụng này. Do đó, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone hoàn toàn không mất phí. 

Cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone cho Android
Link tải Bluezone cho iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cho phép ứng dụng Bluezone truy cập một số quyền cần thiết và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Video hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone:

Thu Hường – Nông Quý 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết