Lãnh đạo tỉnh kiểm tra chốt phòng, chống dịch Covid-19

16:15 02-04-2020 | :283

Laocaitv.vn - Ngày 1/4, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, một số bệnh viện và các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm phòng xét nghiệm PCR.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, kiểm tra phòng xét nghiệm PCR, nơi triển khai kỹ thuật xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Tính đến hết ngày 1/4, trung tâm đã xét nghiệm trên 800 mẫu bệnh phẩm của người nghi mắc Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh kiểm tra tại chốt kiểm soát y tế trên tuyến đường bộ ra, vào thành phố Lào Cai.

Tiếp đó, đồng chí đã đến thăm và kiểm tra công tác sàng lọc, phát hiện sớm, phân loại, cách ly đối với những người có dấu hiệu nghi mắc Covid-19 tại một số cơ sở y tế và khu cách ly như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng, Trường Quân sự tỉnh và một số chốt kiểm soát y tế tại tuyến đường bộ ra, vào thành phố. Tại những địa điểm này, hiện đều có bộ phận trực đảm bảo công tác kiểm tra thân nhiệt và khai tờ khai y tế đối với người dân. Đặc biệt, tại các chốt kiểm soát y tế ở cửa ngõ ra vào thành phố, các kíp trực liên ngành đang duy trì các lực lượng túc trực 24/24 giờ để phân loại, xác định trường hợp có yếu tố nghi ngờ, kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế đối với người và phương tiện ra vào thành phố bằng đường bộ.

Qua kiểm tra, đồng chí Hoàng Quốc Khánh biểu dương và đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, hết lòng vì sức khỏe cộng đồng của các lực lượng và mong muốn các cán bộ tiếp tục phát huy tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân đẩy lùi Covid-19. Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng liên ngành phải bố trí đầy đủ thiết bị máy móc tổ chức kiểm tra, đo thân nhiệt và yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả khách ra vào thành phố, đặc biệt đối với người đi từ vùng dịch trở về.

Lực lượng liên ngành nỗ lực kiểm tra, kiểm soát y tế tại các chốt.

Bên cạnh đó, Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành quan tâm đến sức khỏe và chế độ đãi ngộ đối với lực lượng liên ngành đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; đồng thời ghi nhận những khó khăn, đề xuất của ngành để có phương án đáp ứng, khắc phục, đảm bảo điều kiện cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh được triển khai đạt hiệu quả cao nhất.

Vi Yến – Phương Hiền


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết