Lào Cai: 49 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 được trở về cộng đồng

10:18 20-03-2020 | :4191

Laocaitv.vn - 49 trường hợp có tiếp xúc, liên quan đến bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 từng đến Lào Cai du lịch đã hết thời gian cách ly và được trở về cộng đồng.

Ngày 20/3, 49 trường hợp có tiếp xúc, liên quan đến bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 đã từng đến Lào Cai được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (1 người), Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa (14 người) và Khách sạn Topas Ecolodge (34 người) đã hết thời hạn cách ly, sức khỏe ổn định và được trở lại với cộng đồng. Như vậy, đến hết ngày 20/3, toàn bộ 73 người có tiếp xúc gần với 2 trường hợp bệnh nhân Covid-19 người Anh đã hết thời hạn cách ly.

Cùng với niềm vui của những người hết thời hạn cách ly, các cán bộ của Trung tâm y tế và Công an thị xã Sa Pa - những người nhận nhiệm vụ ở lại trong khu cách ly tập trung tại Khách sạn Topas Ecolodge để phối hợp với khách sạn thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe cho khách cũng chính thức được trở về với gia đình.

Niềm vui của những công dân hết thời hạn cách ly và được trở về với gia đình. (Ảnh: Hồng Xiêm)

Trong 2 ngày 18 và 19/3, hệ thống giám sát của ngành Y tế Lào Cai đã lấy 15 mẫu xét nghiệm (Bắc Hà 9 mẫu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh 3 mẫu, Sa Pa 2 mẫu, Bảo Thắng) để gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện, toàn tỉnh đang tiếp tục rà soát, thống kê tất cả các trường hợp người nước ngoài đang học tập, nghiên cứu, du lịch trên địa bàn; các trường hợp người Lào Cai đi về từ vùng dịch, những người có tiếp xúc với người nghi ngờ để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Lan Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết