Lào Cai chỉ còn hơn 100 công dân tại khu cách ly tập trung

15:56 07-07-2020 | :69

Laocaitv.vn - Tính đến 17h ngày 6/7, Lào Cai chỉ còn 127 công dân từ Trung Quốc trở về đang được cách ly tại khu cách ly tập trung số 1 (Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh). Đây cũng là cơ sở cách ly tập trung duy nhất của tỉnh còn hoạt động tính đến thời điểm hiện tại.

Cán bộ Sở Y tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu cách ly. (Ảnh: Phương Hiền)

Tại khu cách ly tập trung số 1, mỗi ngày vẫn tiếp nhận rải rác những công dân trở về từ Trung Quốc. Qua công tác giám sát, kiểm tra thường xuyên của Sở Y tế cho thấy, các lực lượng phối hợp tốt, đảm bảo các điều kiện cần thiết để tiếp nhận công dân cách ly. Công dân khi tiếp nhận được khai thác các yếu tố dịch tễ, kiểm tra sức khỏe; cung cấp khẩu trang và thuốc thiết yếu; trong thời gian lưu trú được đảm bảo khẩu phần ăn theo quy định.

Trong khu cách ly có khu vực dành riêng cho những người có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh; có một số trường hợp được gửi đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh, tuy nhiên đây đều là những trường hợp mắc các bệnh thông thường hoặc phụ nữ có thai, cần được chăm sóc y tế. Khu cách ly đã được bổ sung thêm máy phun khử trùng loại công suất lớn và máy phun thuốc muỗi, đảm bảo vệ sinh môi trường. Mọi công dân đều có phản hồi tích cực, không có ý kiến khiếu nại trong quá trình cách ly.

Qua những buổi kiểm tra, đoàn công tác của Sở Y tế đã ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng phục vụ tại khu cách ly. Sở Y tế cũng đề nghị các lực lượng vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa chấp hành nghiêm túc các quy định của khu cách ly; đồng thời theo dõi, cập nhật kịp thời thông tin dịch bệnh trong và ngoài nước để có những điều chỉnh phù hợp với thực tế, đảm bảo hiệu quả cách ly tốt nhất.

Phương Hiền


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết