Lào Cai ghi nhận 23 F0 trong vòng gần 2 tuần

14:07 26-11-2021 | :324

Laocaitv.vn - Từ ngày 15 - 26/11/2021, tỉnh Lào Cai liên tiếp ghi nhận 23 ca mắc Covid-19, trong đó đa số bệnh nhân là công dân trở về từ các tỉnh phía Nam. Các trường hợp này đều đã được quản lý và cách ly ngay khi về địa phương.

Trong 23 ca mắc mới, có 16 ca được ghi nhận tại khu cách ly tập trung, 07 ca trong cộng đồng. Các ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận chủ yếu là những người trở về từ các tỉnh, thành phía Nam. Đối với những ca F0 trong cộng đồng, ngành Y tế đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết, khoanh vùng, khử khuẩn môi trường, lấy mẫu xét nghiệm... để kịp thời dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng 171 ca F0 nhập viện, trong đó đã điều trị khỏi cho 144 ca, hiện còn 27 ca đang được quản lý, điều trị.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương vẫn còn diễn biến khá phức tạp, người dân đến hoặc về Lào Cai từ các tỉnh, thành phố có dịch cần tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh của Lào Cai; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K; thực hiện khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp người bệnh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Tin: Hồng Loan


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết