Nga sẽ có vaccine chống Covid-19 sớm nhất sau 11 tháng nữa

15:25 28-03-2020 | :262

Laocaitv.vn - Các nhà khoa học Nga đã phát triển được ít 7 nguyên mẫu vaccine chống Covid-19 và sớm nhất sau 11 tháng nữa sẽ có vaccine thành phẩm.

Hãng thông tấn Tass, ngày 27/3, dẫn lời người đứng đầu Cơ quan y sinh liên bang Nga, bà Veronika Skvortsova cho biết, Cơ quan này đã phát triển 7 nguyên mẫu vaccine tái tổ hợp. 

nga se co vaccine chong covid-19  som nhat sau 11 thang nua hinh 1

Nga sẽ có vaccine chống Covid-19  sớm nhất sau 11 tháng nữa. Ảnh minh họa: KT

Theo bà Skvortsova, nhiệm vụ hiện nay của cơ quan này là chọn loại vaccine hiệu quả nhất trong số 7 nguyên mẫu để tiếp tục nghiên cứu phát triển. Theo bà, công việc này trước hết được thực hiện trong chế độ mô phỏng máy tính, sau đó được chuyển đến Trung tâm Vi sinh học của Bộ Quốc phòng, nơi có khả năng và đủ điều kiện làm việc với các vi khuẩn sinh học truyền nhiễm cấp độ hai.

Bà cho biết cơ quan này đang tiến hành nghiên cứu tiền lâm sàng và sau đó lên kế hoạch phát triển loại vaccine này trong tổ chức của liên bang.

Bà Skvortsova nhấn mạnh rằng, việc sản xuất vaccine thành phẩm cần chờ đợi ít nhất 11 tháng nữa. “Chúng tôi dự kiến hoàn thành tất cả các thử nghiệm vào tháng 7 và đi vào giai đoạn nghiên cứu tiền lâm sàng. Giai đoạn đầu tiên và thứ hai vào cuối năm nay và quý một năm sau”./.

Theo VOV.VN


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết