Ngành Y tế tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

09:47 31-08-2022 | :799

Laocaitv.vn - Thời điểm này, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh đang được y tế thành phố và các nhà trường phối hợp đẩy mạnh. Ngoài duy trì các điểm cố định, các tổ lưu động cũng đã được thành lập để tăng cường tiêm tại các trường học.

Đến hết ngày 29/8, 91% trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi của thành phố Lào Cai đã tiêm mũi 1.

Điểm tiêm lưu động tại Trường THCS Pom Hán, sau 1 ngày triển khai hơn 200 học sinh các khối lớp đã được tiêm phòng, giúp nâng tỷ lệ học sinh được bao phủ mũi 2 phòng Covid-19 lên trên 97%; trên 100 học sinh tiêm mũi 3, mũi nhắc lại phòng Covid-19. "Học sinh tiêm mũi 3 đến thời điểm này cũng đạt trên 70%. Nhà trường tiếp tục tuyên truyền, vận động để đảm bảo học sinh được tiêm đầy đủ", thầy giáo Trần Quốc Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Pom Hán, thành phố Lào Cai cho biết.

Tại điểm tiêm lưu động Trường Tiểu học Cam Đường, Trạm Y tế xã và nhà trường phối hợp đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn với gần 100 học sinh được tiêm mũi 1 và mũi 2 phòng Covid-19.

Để nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin cho đối tượng học sinh, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai chỉ đạo trạm y tế các xã, phường thành lập các tổ tiêm lưu động tại 73 điểm trường Mầm non, Tiểu học và THCS. Tính đến hết ngày 29/8, 91% trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 và 70% trẻ trong số này đã được tiêm mũi 2 phòng Covid-19. "Chúng tôi cũng chuẩn bị nhân lực để khám sàng lọc, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng, bố trí 1 xe ô tô cấp cứu lưu động của trung tâm phối hợp với bệnh viện để khi có trường hợp xảy ra thì sẽ thực hiện cấp cứu ngay", bác sĩ Trần Thị Thu, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai nói.

Chiến dịch tiêm lưu động tại các nhà trường sẽ được triển khai đến hết ngày 31/8 với mục tiêu tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho học sinh, đảm bảo cho các em có một nền tảng thể lực tốt, sẵn sàng cho năm học mới an toàn, hiệu quả.

Vân Anh – Thành Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết