Người dân thành phố Lào Cai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

17:12 06-04-2020 | :151

Laocaitv.vn - Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều ngày qua, cán bộ, Nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai đồng thuận và tích cực hưởng ứng. Thành phố điều tiết các hoạt động cung ứng, bảo đảm hàng hóa, nhu yếu phẩm để phục vụ Nhân dân. Hiện tại, các hoạt động tiêu dùng cơ bản ổn định, không xáo trộn, không có hiện tượng tích trữ, khan hiếm hàng hóa. Do làm tốt công tác tuyên truyền, Nhân dân đã chủ động hạn chế tối đa tiếp xúc đông người, nơi công cộng.

21 giờ nhưng xe tuyên truyền lưu động của phường Pom Hán, TP Lào Cai vẫn hoạt động trên các tuyến phố.

Tại các hộ gia đình, Ban Chỉ đạo dịch Covid–19 của phường thực hiện đúng tinh thần “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, người dân đồng thuận cao và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị. Hầu hết các cơ sở kinh doanh mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu đều đã đóng cửa. Ông Nguyễn Thế Năng, tổ 4 phường Pom Hán, thành phố Lào Cai chia sẻ: "Dân cư khu phố chúng tôi thực hiện rất nghiêm chỉnh, chúng tôi cũng rất hưởng ứng và ủng hộ các chỉ thị của Nhà nước, bởi đó là quyền lợi của người dân và quyền lợi của toàn xã hội".

Để đảm bảo người dân thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Công an thành phố Lào Cai đã thành lập các tổ, đội kiểm soát và lực lượng công an phường thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhắc nhở Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid–19. Thượng tá Vũ Thị Hải Yến, Phó Trưởng Công an thành phố Lào Cai cho biết: "Đối với lực lượng công an các xã, phường chúng tôi yêu cầu thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tăng cường công tác rà soát các trường hợp ra vào thành phố, đặc biệt là những người có nguy cơ nhiễm bệnh dịch để có biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả".

Công an thành phố Lào Cai “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân trên địa bàn thành phố nâng cao ý thức tự giác, thể hiện bằng những hành động cụ thể để ngăn chặn sự xâm nhập của dịch Covid-19 vào địa bàn.

Đức Tính – Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết