Nỗ lực duy trì hoạt động học tập cho học sinh ở nơi không internet

10:20 29-03-2020 | :131

Laocaitv.vn - Tại nhiều trường học vùng cao do địa hình phức tạp, việc kết nối internet không thực hiện được, nhiều gia đình học sinh còn nghèo không có các thiết bị, phương tiện kết nối đã ảnh hưởng tới việc giao bài tập, cũng như dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid–19.

Để tổ chức tốt các hoạt động dạy học, ôn luyện cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, Ban Giám hiệu Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trung Chải đã phân công cho các khối trưởng, tổ cốt cán nhà trường xây dựng nội dung ôn tập theo từng tuần cho học sinh. Thiết kế thành các phiếu bài tập, phát tận tay cho các phụ huynh và học sinh vào thứ Hai hằng tuần và thu lại vào thứ Sáu thông qua trưởng thôn, các đồng chí trong tiểu ban phổ cập giáo dục của xã.

Cô giáo Bùi Thị Ngân cho biết: "Học sinh của trường đều là người dân tộc thiểu số, việc dạy và học trực tuyến không thể thực hiện được. Thay vào đó, nhà trường phát phiếu học tập để học sinh học và làm bài ở nhà; các thầy cô giáo cũng có trao đổi bài tập với học sinh qua điện thoại của phụ huynh. Cuối tuần, các phiếu sẽ được thu lại để giáo viên chấm và đánh giá".

Phát phiếu bài tập cho phụ huynh học sinh.

Với cách làm của nhà trường, nhiều em học sinh vẫn duy trì đều đặn lịch học của mình. Các giáo viên có thể hỗ trợ từ xa giúp học sinh làm bài. Qua đó cũng giúp phụ huynh đồng hành cùng con, tạo động lực tích cực cho con em mình trong học tập…

Cùng với công việc chuyên môn, nhà trường còn tổ chức các hoạt động như phân công các thầy cô làm clip tuyên truyền cho các em học sinh và các bậc phụ huynh về phòng, chống dịch Covid-19; tranh thủ dọn dẹp vệ sinh, khử trùng, sửa sang lại cảnh quan trường lớp, chăm sóc vườn rau, sẵn sàng đón các em quay trở lại lớp học…

Các thầy cô giáo sửa sang lại cảnh quan nhà trường, sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Với sự chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục, cũng như sự chủ động khắc phục khó khăn của các thầy giáo, đặc biệt là sự phối hợp của phụ huynh và các trưởng thôn, nên mặc dù không tới trường học tập trung nhưng nhiệm vụ học tập của các em học sinh ở vùng cao Trung Chải phần nào vẫn được duy trì.

Lê Hưng - Hồng Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết