Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra công tác tiêm phòng Covid-19

14:13 31-07-2021 | :126

Laocaitv.vn - Sáng 31/7, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện Sản - Nhi, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai.

Qua kiểm tra cho thấy, quy trình tiêm chủng tại các điểm tiêm trên địa bàn thành phố đã được thực hiện bài bản, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Các địa điểm tiêm đã xây dựng được kế hoạch tổ chức; quy trình đón tiếp cụ thể đảm bảo quy tắc một chiều từ khu vực chờ, đón tiếp, thực hiện khai báo y tế, khám sàng lọc đến khu vực tiêm và theo dõi sau tiêm. Cùng với đó, là nghiêm túc thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 trong triển khai tiêm chủng như bố trí đối tượng tiêm theo khung giờ, chia thành nhiều bàn, bảo đảm giãn cách khi ngồi chờ và theo dõi sau tiêm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra công tác tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các điểm tiêm cần tiếp tục đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân. Trong quá trình tiêm chủng, phải thực hiện kỹ việc khám sàng lọc và khai thác các thông tin sức khỏe, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng cũng như chú trọng đến công tác theo dõi sức khỏe cho người được tiêm chủng sau tiêm; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, vật tư y tế đáp ứng tối đa cho quá trình xử lý, cấp cứu khi xảy ra các trường hợp phản ứng sau tiêm không mong muốn.

Tin, ảnh: Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết