Phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục

18:23 15-04-2023 | :664

Laocaitv.vn - Hàng chục ca mắc Covid-19 được ghi nhận trong các trường học của huyện Văn Bàn, ngành Giáo dục đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động giáo dục.

Cán bộ y tế test sàng lọc tại cơ sở giáo dục có trường hợp mắc Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục tổ chức test sàng lọc cho học sinh, giáo viên của các lớp có trường hợp mắc Covid-19, những người tiếp xúc hoặc có biểu hiện nghi mắc để có biện pháp cách ly, điều trị kịp thời. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức dạy, học trực tuyến cho những giáo viên, học sinh mắc Covid-19. Các trường học tiếp tục phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương để thực hiện tiêm chủng vắc-xin Covid-19, tiêm vét, tiêm mũi nhắc lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hiện, 2 ổ dịch Covid-19 tại Trường THCS thị trấn Khánh Yên và Trường PTDT nội trú THCS & THPT huyện Văn Bàn đã được kiểm soát tốt. Tại thị trấn Khánh Yên, số ca mắc mới trong những ngày gần đây rất thấp: Ngày 13/4 ghi nhận 5 ca và ngày 14/4 chỉ ghi nhận mới 3 ca mắc Covid-19.

 Thu Hường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết