Si Ma Cai nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

15:06 13-10-2021 | :87

Laocaitv.vn - Ngay sau khi tiếp nhận 17.000 liều vắc xin Vero Cell, huyện Si Ma Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích khi được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hiện, Si Ma Cai đang tổ chức nhiều điểm tiêm nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Để tận dụng tối đa nguồn vắc xin đã được phân bổ trong đợt này, ngoài các điểm tiêm cố định, Si Ma Cai đã tổ chức thêm 4 điểm tiêm lưu động tại các xã, thị trấn. Do đợt tiêm này trùng với thời điểm bà con đi gặt lúa, nên việc tổ chức tiêm được bố trí khoa học, đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân đến tiêm. Đồng thời, Si Ma Cai đã bố trí 3 buổi tiêm/ngày. Tại nhiều điểm tiêm cũng đã linh hoạt kéo dài thời gian tiêm chủng trong ngày.

Trong đợt tiêm vắc xin lần này, huyện Si Ma Cai sẽ ưu tiên tiêm phòng cho các đối tượng người mắc bệnh mãn tính, người từ 18 tuổi trở lên, người trên 65 tuổi, phụ nữ đang mang thai trên 13 tuần và phụ nữ đang cho con bú. "Ban đầu tôi rất lo sợ vì tôi đang cho con bú. Nhưng được các bác sỹ tư vấn, giải thích, thì tôi thấy yên tâm để tiêm. Tôi sẽ về tuyên truyền lại cho các chị em trong thôn, để các chị em đi tiêm sớm", chị Giàng Thị Sơ, thôn Sản Chải 5, xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai cho biết.

Sau 5 ngày triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, Si Ma Cai đã triển khai tiêm được tổng cộng 4.800 mũi, đạt khoảng 28%. Địa phương đang nỗ lực tuyên truyền, vận động để nâng tỷ lệ người được tiêm theo kế hoạch.

Cùng với huyện Si Ma Cai, để tăng tốc độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều điểm tiêm; không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm, phát huy năng lực tối đa của các điểm tiêm chủng với mục tiêu không bỏ phí bất kỳ một liều vắc xin nào và thực hiện nguyên tắc “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Thanh Nhàn - Tiến Sỹ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết