Tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h00 ngày 3/8/2021

22:03 02-08-2021 | :1214

Laocaitv.vn - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân. Tối 2/8, UBND tỉnh đã ban hành công điện hỏa tốc số 05/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong Công điện có nêu rõ: Đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Khi có việc cần ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không tụ tập từ 20 người trở lên ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 01m giữa người với người.

Dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu: Cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, phòng tập gym, yoga, phòng dạy múa, bể bơi.

Tiếp tục dừng các hoạt động: Khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, Bi-a; tiệc cưới, hỏi, các hoạt động liên hoan, gặp mặt; lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên.

Đối với nhà hàng ăn uống, quán cơm, quán bia, ăn sáng, quán café, giải khát… các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh… không phục vụ tại chỗ, chỉ bán cho khách mang về.

Các chợ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, lập chốt kiểm soát tại các lối ra, vào chợ, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc, đặc biệt tất cả người mua hàng và bán hàng đều phải đeo khẩu trang.

Các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp khuyến khích tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến. Tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở các cấp (bố trí lịch tiếp sang một thời gian thích hợp), đề nghị người dân gửi các ý kiến, kiến nghị, phản ánh, đơn thư khiếu nại, tố cáo … qua đường bưu điện.

Đối với việc tổ chức lễ tang tại gia đình cần tổ chức gọn nhẹ và phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn.

Đối với các nhà máy, xí nghiệp, công trường giao thông, xây dựng, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải đảm bảo kiểm soát tốt các biện pháp phòng chống dịch theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, chú trọng thực hiện các biện pháp: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đảm bảo khoảng cách ít nhất 01m giữa người với người; chia ca sản xuất, ca ăn, vệ sinh khử khuẩn môi trường hằng ngày sau mỗi ca sản xuất, ca ăn; đảm bảo công tác an toàn thực phẩm… Sẵn sàng phương án cách ly tập trung cho công nhân, người lao động tại doanh nghiệp trong trường hợp xuất hiện dịch bệnh.

Các biện pháp trên thực hiện từ 12h00’ ngày 03/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết