Tăng cường tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

09:39 16-11-2022 | :822

Laocaitv.vn - Lào Cai mới được Bộ Y tế phân bổ hơn 21.000 liều vắc xin Pfizer tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Để kế hoạch tiêm đảm bảo tiến độ, việc phân bổ vắc xin, duy trì điểm tiêm cố định, thành lập các tổ tiêm lưu động đang được đồng loạt triển khai. Phóng sự thực hiện tại thành phố Lào Cai. 

Tiêm chủng vắc xin phòng phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe trẻ em.

Điểm tiêm cố định tại Trạm Y tế phường Bắc Cường trong 2 ngày 14 và 15, hơn 170 học sinh của Trường Tiểu học Bắc Cường được tiêm mũi 1 và mũi 2 phòng Covid-19. Sau lần tiêm này, tỷ lệ tiêm mũi 1 cho học sinh toàn trường đạt 100%; mũi 2 đạt hơn 90%. "Trường học gần trạm y tế cũng thuận lợi khi có đợt tiêm thì các em được tiêm trực tiếp tại trạm, đảm bảo cơ sở vật chất, phòng tai biến. Hiện, tỷ lệ tiêm của trường đạt cơ bản tiến độ đề ra", chị Trần Thị Hằng, nhân viên y tế, Trường Tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai cho biết.

Đợt này, Trạm Y tế phường Kim Tân tổ chức tiêm lưu động tại 3 điểm trường: Tiểu học Lê Văn Tám, THCS Kim Tân và THCS Lê Quý Đôn. Để tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn, Trạm Y tế phối hợp với các nhà trường chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Ngoài duy trì điểm tiêm cố định, Trung tâm Y tế thành phố chỉ đạo Trạm Y tế xã, phường thành lập các tổ tiêm lưu động tại 73 điểm trường học. Trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch, đã tiêm được gần 600 liều vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, đạt 10% lượng vắc xin được phân bổ. "Chúng tôi cũng chuẩn bị nhân lực để khám sàng lọc, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng, có 1 xe ô tô cấp cứu lưu động của trung tâm phối hợp với bệnh viện khi có trường hợp xảy ra thì sẽ thực hiện cấp cứu ngay", bác sĩ Trần Thị Thu, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai nói.

Cùng với tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỉnh Lào Cai cũng đã tiếp nhận hơn 23.000 liều vắc xin Pfizer tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên. Lượng vắc xin này sẽ được phân bổ về các địa phương để tổ chức tiêm mũi bổ sung, tăng cường cho đối tượng được chỉ định, đảm bảo tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng.

Vân Anh - Xuân Anh

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết