Thêm 32 công dân cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai được trở về địa phương

16:50 27-02-2020 | :141

Laocaitv.vn - Sáng ngày 27/2, tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai, 32 công dân đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly đủ điều kiện trở về địa phương.

Từ ngày 4/2 đến ngày 27/2, tại khu cách ly Trường quân Sự tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 912 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Sau thời gian cách ly, theo dõi, tính đến 15 giờ 30 phút ngày 27/2 đã có 469 công dân được trở về với gia đình.

Công dân được các cán bộ Trường Quân sự tỉnh động viên trước khi về địa phương. (Ảnh: Phạm Hồ Trúc)

Hiện nay, mọi hoạt động cách ly tại Trường Quân sự tỉnh đã đi vào nền nếp, công tác tuyên truyền thường xuyên được đổi mới cả về nội dung và hình thức, thông qua phát thanh nội bộ, báo chí và truyền hình, các tài liệu do trên cung cấp, qua đó đã thông tin tới người dân thấy được mức nguy hiểm và cách phòng, chống dịch Covid-19. Các cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ CHQS tỉnh được giao nhiệm vụ công tác tại Trường Quân sự tỉnh luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không quản thời tiết mưa, gió, ngày, đêm… chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất và các nhu yếu phẩm khác để phục vụ nhân dân; công tác bảo vệ an ninh cũng được duy trì nghiêm túc, không để xảy ra các vụ việc mất an toàn trong khu cách ly… Nhờ đó, các công dân vào cách ly tại đây đều có nhận thức tốt, có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước, chính quyền và quân đội, yên tâm ở lại để lực lượng y tế theo dõi, thăm khám trong trong thời gian cách ly.

Kiểm tra thân nhiệt cho công dân trước khi về địa phương. (Ảnh: Phạm Hồ Trúc)

Trong quá trình cách ly, mỗi ngày cán bộ y tế đều tổ chức phun thuốc 2 lần để phòng dịch, các công dân được đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe 3 lần/ngày. Sau 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế, những công dân này đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly do Sở Y tế Lào Cai cấp, đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng, bảo đảm an toàn.

Cho đến thời điểm này, tại khu vực cách ly của Trường quân sự tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Các công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về các địa phương ngày càng nhiều. Đây sẽ là cộng tác viên tích cực để tuyên truyền cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 .

Phạm Hồ Trúc


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết