Tiểu thương chợ Phố Lu làm vách ngăn chống dịch

11:12 16-08-2021 | :1076

Laocaitv.vn - Nhằm thực hiện tốt việc kiểm soát không cho dịch bệnh Covid-19 xâm nhập và bùng phát trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai quyết định tiếp tục thực hiện Công điện 06, tạm dừng hoạt động tại các chợ phiên, chợ tự phát đến ngày 5/9/2021; các chợ đầu mối vẫn được duy trì hoạt động, nhưng phải siết chặt công tác phòng chống dịch. Chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch, tiểu thương chợ Phố Lu, huyện Bảo Thắng đã có những cách làm chủ động và sáng tạo nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Sử dụng vách ngăn bằng ni-lông bao quanh gian hàng để phòng dịch, cách làm này được các tiểu thương ở chợ Phố Lu áp dụng từ nhiều ngày nay. Tuy có đôi chút bất tiện nhưng cách làm này giúp họ yên tâm hơn khi không phải tiếp xúc trực tiếp với người mua hàng.

Bà Nguyễn Thị Thu, tiểu thương chợ Phố Lu cho biết: "Những vách ngăn được dựng lên để hạn chế tiếp xúc với khách hàng và giữa các chủ kinh doanh với nhau. Vì vậy, chúng tôi rất yên tâm kinh doanh trong thời gian Covid-19".

Hầu hết tiểu thương trong chợ Phố Lu đều đồng tình với việc lắp đặt vách ngăn để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, các tiểu thương còn tự trang bị kính chắn giọt bắn, nước rửa tay sát khuẩn, dùng mã quét QR-CODE để thanh toán nhằm hạn chế việc tiếp xúc gần.

Tiểu thương chợ Phố Lu dựng lên các vách ngăn bằng ni-lông để phòng chống dịch Covid-19.

Do các chợ phiên, chợ tự phát đã dừng hoạt động nên nhu cầu mua sắm tại chợ Phố Lu tăng cao. Chính vì vậy, Ban Quản lý chợ đã tăng cường lực lượng trực chốt ở 3 cổng để kiểm tra y tế tất cả người dân ra vào chợ, tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hoạt động chống dịch tại chợ.

"Ban Quản lý chợ thường xuyên đi kiểm tra, đối với khách hàng và hộ kinh doanh không thực hiện tốt thì đã có biện pháp xử lý nghiêm; đồng thời tuyên truyền đến toàn thể người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như làm vách ngăn chống giọt bắn, rửa tay khử khuẩn... trong quá trình kinh doanh", ông Nguyễn Xuân Trường, cán bộ Ban Quản lý chợ Phố Lu cho biết thêm.

Người dân trước khi vào chợ đều phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt.

Sự chủ động, tự giác của người dân và các tiểu thương giúp vừa đảm bảo hoạt động mua bán, lưu thông hàng hóa, vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống của người dân trên địa bàn.

Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết