Triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai

12:47 21-09-2021 | :83

Laocaitv.vn - Từ ngày 19/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai triển khai đợt tiêm chủng phòng Covid-19 cho toàn bộ người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, người lao động của Khu công nghiệp Bắc Duyên Hải được phân luồng tiêm chủng tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai; người lao động của Khu công nghiệp Đông Phố Mới tiêm chủng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai; người lao động của Khu công nghiệp Tằng Loỏng tiêm chủng tại Nhà máy Gang thép Việt - Trung và Nhà máy phốt-pho Apatit. Đến nay, đã tiêm xong cho hơn 2.500 người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp thuộc 03 khu công nghiệp.

 

Tiêm vắc-xin cho công nhân trên xe lưu động tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Đợt tiêm lần này được tỉnh Lào Cai tổ chức đồng loạt nhằm nhanh chóng tăng tỷ lệ sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 trong cộng đồng. Sau khi tiêm vắc-xin, người tiêm đều được theo dõi tại chỗ tối thiểu 30 phút, được nhân viên y tế tư vấn kiến thức tự theo dõi sức khỏe tại nhà và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khoẻ điện tử” trên thiết bị di động hoặc truy cập cổng thông tin tiêm chủng https://tiemchungcovid19.gov.vn để theo dõi phản ứng và quản lý sức khoẻ sau tiêm.

Tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 là giải pháp cần thiết, quan trọng để thực hiện mục tiêu kép của tỉnh Lào Cai “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”. Đợt này sẽ tiêm bao phủ mũi 01 vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19 cho khoảng 7.000 người lao động của 03 khu công nghiệp, dự kiến kết thúc tiêm chậm nhất vào ngày 24/9/2021.

Tin, ảnh: Cao Bá Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết