Phim phóng sự tài liệu: Yên Bái - Lào Cai: Hợp tác cùng phát triển

Ngày xuất bản: 20-02-2023

Lượt xem: 454

Trên bản đồ hình chữ S Việt Nam, địa danh tỉnh Hoàng Liên Sơn chỉ hiện hữu 16 năm, từ tháng 12 năm 1975 đến tháng 8 năm 1991. Tuy thời gian không dài nhưng đã để lại nhiều dấu ấn trong ký ức của biết bao người dân Yên Bái và Lào Cai về một mảnh đất anh hùng – nơi đã ghi dấu sự hi sinh của những người lính năm xưa đã ngã xuống nơi tuyến đầu Tổ quốc chiến đấu với kẻ thù xâm lược để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng.

Nơi đây cũng chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử, là những tháng ngày đầy gian nan, thử thách của người dân Yên Bái – Lào Cai khi đất nước vừa trải qua chiến tranh bị tàn phá nặng nề. Song chính từ trong gian khó đấy đã hun đúc lên nghị lực phi thường và khát vọng vươn lên của Đảng bộ và Nhân dân 2 tỉnh với quyết tâm xây dựng quê hương ngày một ấm no hơn, giàu đẹp hơn. Để đến hôm nay, sau hơn 31 năm tái lập tỉnh, phát huy truyền thống và nghĩa tình sâu đậm ấy, 2 tỉnh Yên Bái – Lào Cai tiếp tục đoàn kết đồng lòng, có sự hợp tác chặt chẽ hiệu quả trên nhiều lĩnh vực để phát huy tiềm năng thế mạnh của từng địa phương, tạo những đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội để tạo dựng được vị thế xứng đáng trong khu vực Tây Bắc.

Trong hành trình hội nhập và phát triển ấy Yên Bái và Lào Cai luôn sát cánh bên nhau, cùng chung niềm khát vọng hướng tới những thành công.