Hứng mưa dông diện rộng, Lào Cai chấm dứt nắng nóng

14:44 11-08-2020 | :878

Laocaitv.vn - Dự báo từ đêm về sáng ngày 12/8, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 6 - 7 ngày.

Khoảng đêm nay (11/8), vùng hội tụ gió yếu trên cao sẽ thiết lập trên khu vực vùng núi miền Bắc, kết hợp với tác động của rãnh áp thấp hình thành sau đó tạo thành một tổ hợp thời tiết xấu gây mưa trên diện rộng và kéo dài.

Dự báo từ đêm về sáng ngày 12/8, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sau vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên khiến mưa đồng loạt gia tăng cả về lượng và diện.

Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 6 - 7 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 150 - 250 mm, có địa phương mưa trên 300 mm.

Người dân cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, sạt lở bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống lũ lớn, lũ quét, trượt lở đất đá; không chủ quan, lơ là với gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông; phòng ngừa ngập úng các đường phố thấp khu đô thị, vùng trũng thấp, nơi hợp lưu các sông suối, khu vực hạ lưu các thủy điện.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết