Diễn biến ngày thi đấu thứ 5 Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023

20:00 28-11-2023 | :401

Laocaitv.vn - Hôm nay (28/11), 12/13 môn thể thao trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX tiếp tục diễn ra. Các trận tranh tài diễn ra hấp dẫn, kịch tính, đặc biệt là ở các trận chung kết phân chia thứ hạng các nội dung thi đấu.

Với hơn 700 VĐV đăng kí tham gia, điền kinh là môn có số lượng VĐV tham gia đông nhất tại Hội khỏe Phù Đổng năm nay. Các VĐV tham gia tranh tài ở 42 nội dung thi đấu. Ngày hôm nay, ngày thi đấu thứ 5 của Hội khỏe Phù Đổng, các VĐV đã bước vào trận chung kết ở 10 nội dung.

VĐV Vương Hải Tuân, Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn chia sẻ: "Hôm qua thi đấu chung kết 100 m em đã đạt Huy chương Vàng. Sáng nay em vừa thi xong chung kết 200 m và cũng đã đạt Huy chương Vàng".

Trọng tài Nguyễn Đình Hải, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Lào Cai cho biết: "Để đảm bảo tính khách quan, chúng tôi phải huy động 100% lực lượng trọng tài, xuất phát đường vòng. Riêng ở giai đoạn về đích, chúng tôi phải sử dụng 3 điện thoại, quay 3 hướng khác nhau, để có căn cứ xác định thứ hạng VĐV".

Môn điền kinh có số lượng VĐV tham gia đông nhất tại Hội khỏe Phù Đổng 2023 với hơn 700 VĐV.

Ngày hôm nay, nhiều nội dung của môn đá cầu bước vào các trận bán kết và chung kết. Với chất lượng VĐV khá đồng đều, các trận đấu tranh huy chương đã diễn ra kịch tính và quyết liệt.

Anh Phạm Quốc Việt, Đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà cho biết: "Tôi cảm thấy chất lượng chuyên môn năm nay khá là tốt. Ở nội dung THPT có nhiều VĐV có kĩ thuật tương đối tốt, các VĐV đá cầu tấn công rất là ổn định; ở cấp 2 các em đá rất bền cầu và cũng có em tấn công ổn định; ở cấp 1 các em còn nhỏ, nhưng so với trước thì vẫn tốt hơn".

Các trận đấu đá cầu diễn ra kịch tính, hấp dẫn.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5 của Hội khỏe Phù Đổng, các VĐV đã hoàn thành thêm 27 nội dung thi đấu ở các môn: Điền kinh, đá cầu, bắn nỏ và Taekwondo. Ngày mai 29/11, môn kéo co sẽ chính thức diễn ra tại sân Nhà thi đấu Đa năng tỉnh, hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến không khí sôi động cho ngày hội thể thao học đường.

Nguyễn Huyền – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết