Kỳ thủ Phạm Như Ý của Lào Cai đứng thứ 8 tại Giải cờ vua thiếu nhi thế giới 2022

09:26 28-09-2022 | :3230

Laocaitv.vn - Chiều 27/9, Giải cờ vua thiếu nhi thế giới 2022 diễn ra tại Batumi (Georgia) đã khép lại ở ván 11. Kỳ thủ Phạm Như Ý của Lào Cai đã tự tin thi đấu, giành chiến thắng ván cuối cùng và xếp thứ 8/83 vận động viên.

Bước vào trận đấu cuối cùng của giải, dù cầm quân đen nhưng với sự tập trung cao độ, chọn khai cuộc thận trọng, thi đấu kín kẽ, Như Ý đã xuất sắc vượt qua kỳ thủ đến từ Mông Cổ để giành chiến thắng. Tuy nhiên, chiến thắng này chưa đủ để Như Ý có thể giành huy chương đầu tiên tại đấu trường thế giới. Nhưng vị trí thứ 8 cũng là sự thành công lớn khi lần đầu tiên Như Ý tham dự giải ở đấu trường quốc tế.

Phạm Như Ý (áo vàng) đứng vị trí thứ 8 tại Giải cờ vua thiếu nhi thế giới 2022.

Trước đó, Phạm Như Ý đã trải qua 11 ván thi đấu, với thành tích thắng 7, hoà 1 và thua 3 ván. Mặc dù chưa kịp làm quen với thời tiết, khí hậu do lệch múi giờ với Việt Nam, nhưng rất nhanh sau đó, Như Ý đã lấy lại sự tự tin, xuất sắc giành 7,5/11 điểm.

Đứng thứ 8 chung cuộc, kỳ thủ Phạm Như Ý đã có những bài học quý giá, trưởng thành hơn từ đấu trường quốc tế để đưa Cờ vua Lào Cai vươn tầm thế giới.

Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết