Pfizer có thể cho ra mắt vaccine dành riêng cho biến thể Omicron trong tháng 3

08:59 11-01-2022 | :4394

Laocaitv.vn - Giám đốc điều hành Pfizer, ông Albert Bourla cho biết, công ty này có thể sẽ cho ra mắt một loại vaccine đặc hiệu chống lại biến thể Omicron vào tháng Ba tới.

Trả lời phỏng vấn hãng tin tài chính CNBC ngày 10/1 (theo giờ địa phương), ông Bourla cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu một phiên bản vaccine mới của mình, phiên bản sẽ có hiệu quả chống lại Omicron, không phải là nó sẽ không hiệu quả với các biến thể khác. Hy vọng chúng ta sẽ đạt được cách thức bảo vệ tốt hơn, đặc biệt là chống lại tình trạng nhiễm bệnh. Bởi vì, việc bảo vệ chống lại các trường hợp nhập viện và bệnh nặng với loại vaccine hiện tại là hợp lý, miễn là bạn tiêm liều thứ ba. Còn loại vaccine đặc trị này sẽ sẵn sàng vào tháng Ba tới”.

Ông Bourla đồng thời cho biết, trên thực tế, Pfizer đã bắt đầu sản xuất một số lượng vaccine đặc hiệu này, cho dù có rủi ro. Vì vậy, khi có nhu cầu, công ty sẽ có sẵn một lượng vaccine nhất định và hiện đang có nhiều thống đốc bang muốn xem xét loại vaccine đó ngay lập tức.

Pfizer có thể cho ra mắt vaccine dành riêng cho biến thể Omicron trong tháng 3 (Ảnh minh họa: KT)

Tuyên bố được Giám đốc điều hành Pfizer đưa ra trong bối cảnh các nhà sản xuất vaccine ngừa Covid-19 đều đang hướng tới 1 loại vaccine đặc trị Omicron, tuy nhiên, giới chuyên gia y tế Mỹ cho rằng, điều này có thể không cần thiết vì các loại vaccine hiện hành vẫn đủ khả năng bảo vệ trước các biến thể bao gồm Omicron./.


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết