Học sinh, sinh viên trường nghề đi học trở lại từ ngày 2/3

10:35 26-02-2020 | :170

Laocaitv.vn - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (hay còn gọi là trường nghề) trên toàn quốc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại bình thường từ ngày 2/3.

Chú thích ảnh
 
Hướng dẫn học sinh, sinh viên thực tập tại trường nghề.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (hay còn gọi là trường nghề) trên toàn quốc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại bình thường từ ngày 2/3.

Theo báo cáo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cả nước có hơn 1.600 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ban hành quy định cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2/2020. Đây là các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên - trung tâm dạy nghề, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp khác.

Bên cạnh đó, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học nhưng chủ yếu là các doanh nghiệp đào tạo sơ cấp và thường xuyên các ngành nghề về dịch vụ như nấu ăn, pha chế đồ uống, làm đẹp, đào tạo lái xe...

Đến nay, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chưa nhận được báo cáo về trường hợp nào mắc dịch bệnh COVID-19.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung yêu cầu Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chú trọng công tác tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để học sinh, sinh viên yên tâm quay trở lại học tập. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải thực hiện nghiêm việc vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn trường, lớp; hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và thực hiện các biện pháp giám sát sức khỏe cho giáo viên, học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn về y tế.

Theo Baotintuc.vn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết