Miền Bắc đón không khí lạnh đầu mùa vào cuối tuần

09:50 17-09-2019 | :74

Laocaitv.vn - Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, cuối tuần này Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh yếu.

Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu mùa từ cuối tuần này. Ảnh: Danh Lam/TTXVN.

Do rãnh áp thấp dịch trục lên phía Bắc, trên khu vực Bắc Biển Đông sẽ tạo ra một giai đoạn mưa rào và dông vào buổi chiều trên nền nhiệt khá oi bức ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Cụ thể, sau thời gian nắng nhiều và khá khô ráo vừa qua, trong suốt tuần này, thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ phổ biến là mưa nắng đan xen, trong ngày có nắng nhưng chiều đến có khả năng xảy ra mưa dông. Nhiệt độ cùng với độ ẩm vẫn ở mức khá cao, nên cảm giác oi bức. 

Tuy nhiên, theo ông Hoàng Phúc Lâm, tình trạng oi bức sẽ còn kéo dài đến hết tuần.

"Do đây là thời điểm đầu mùa, không khí lạnh yếu và các dự báo xa cho giai đoạn chuyển mùa thường có độ tin cậy thấp. Tuy nhiên, dự báo có khả năng khoảng cuối tuần, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu”, ông Hoàng Phúc Lâm cho biết.

Khu vực ảnh hưởng trước tiên sẽ là khu Đông bắc, bao gồm các tỉnh như: Cao Bằng, Lạng Sơn cùng với Quảng Ninh. Đợt không khí lạnh đầu mùa này nhiều khả năng đi theo cách được bổ sung chậm hàng ngày, do đó cảm nhận rõ nhất đối với thời tiết sẽ là nhiệt độ về đêm và sáng sớm giảm trong những ngày cuối tuần tới, trời mát mẻ và dễ chịu hơn. Hai ngày cuối tuần tới (21 - 22/9) ở Bắc Bộ hầu như không mưa, ngày nắng và có gió đông bắc nhẹ, thời tiết dễ chịu hơn nhiều so với thời gian trong tuần, đặc biệt là vào buổi sáng. 

Còn tại Tây Nguyên và Nam Bộ, sau giai đoạn mưa nhiều và một số nơi có mưa lớn, từ ngày 17/9, mưa lớn trên khu vực Nam Bộ và nam Tây Nguyên sẽ chỉ còn xảy ra cục bộ và từ ngày 18/9 sẽ giảm hẳn.

Theo Báo Tin tức


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết