Trải nghiệm vườn hồng trên cao nguyên Mộc Châu, Sơn La

17:38 26-11-2022 | :143

Laocaitv.vn - Đến với cao nguyên Mộc Châu, Sơn La những ngày này, ngoài được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng của những vườn hoa cúc, hoa họa my hay những vườn mận trắng xóa thì chúng ta còn tìm được nhưng giây phút yên bình bên những vườn hồng trĩu quả.

Vườn hồng sai trĩu quả và không có lá tạo sự thích thú cho du khách.

Hàng năm, cứ vào thời điểm từ tháng 10 đến tháng 12, những trái hồng tại cao nguyên Mộc Châu, Sơn La bắt đầu chín rộ tạo nên một sắc cam vô cùng thơ mộng, quyến rũ. Cũng bởi vẻ đẹp mộc mạc ấy đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan, trải nghiệm. Bà Lê Thị Hồng, du khách Hà Nội nói: "Tôi đến đây là lần đầu tiên, vườn hồng sai trĩu quả, không có lá, thiên nhiên rất thích thú, quả sai nhìn rất thích. Chỉ muốn là mang hết về Hà Nội để làm quà cho mọi người".

Du khách đến đây vừa được tham quan vừa được thưởng thức những quả hồng thanh mát.

Du khách khi đến tham quan vườn hồng tại cao nguyên Mộc Châu, Sơn La đều cảm thấy tâm hồn thư thái và bình yên. Đi bộ lang thang trong vườn hồng và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên của miền sơn cước hoang sơ, thơ mộng để cảm nhận được có điều gì đó đang thôi thúc, chờ đợi bạn khám phá. Bà Nguyễn Thị Bích, du khách Hà Nội chia sẻ: "Thời tiết cũng như khí hậu ở Mộc Châu đã tạo nên vườn hồng mang vẻ đẹp không nơi đâu có được. Tôi sẽ mua quà về cho gia đình, bạn bè, người thân. Những trái hồng đầu mùa rất ngon, mát, thanh và dễ chịu".

Chỉ từ 20.000 đồng – 30.000 đồng, du khách có thể thỏa thích khám phá, trải nghiệm và có được những bức ảnh đẹp tại vườn hồng. Du khách cũng có thể tự tay cùng chủ vườn hái quả hay chọn những trái hồng tươi ngon, căng mọng để thưởng thức hoặc làm quà. Được hòa mình vào trong khí thiên nhiên trong lành, mát mẻ, và được ngắm nhìn những sắc cam của những trái hồng trên cây. Chắc chắn ai cũng sẽ tìm được những giây phút bình yên trong tâm hồn. Hy vọng rằng, đây sẽ là điểm đến và cũng là điểm nhấn đối với mọi du khách khi đến với Mộc Châu, Sơn La.

 Đào Dung


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết