Vaccine đặc trị Omicron hứa hẹn được lưu hành tại Nhật Bản vào năm 2023

13:46 12-03-2022 | :4846

Laocaitv.vn - Moderna Inc. đang phát triển loại vaccine mới phòng chống biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Theo tiết lộ của Công ty Moderna tại Nhật Bản với giới truyền thông nước sở tại ngày 11/3, vaccine ngừa Omicron có thể được lưu hành tại Nhật Bản vào cuối năm 2023. 

Chủ tịch Moderna tại Nhật Bản, bà Rami Suzuki cho biết công ty đang cùng Bộ Y tế Nhật Bản bàn về kế hoạch triển khai chương trình tiêm chủng thử nghiệm vaccine đặc trị Omicron vào mùa Thu năm nay. 

Bà Rami Suzuki khẳng định cần chuẩn bị cho khả năng một biến thể mới khác sẽ xuất hiện. Theo bà, đợt thử nghiệm thứ 4 vaccine phòng Omicron cần được thực hiện tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến 12 năm nay và cần xúc tiến sớm quy trình xin cấp phép lưu hành loại vaccine này lên Chính phủ Nhật Bản để có thể đảm bảo tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa Omicron vào mùa Thu và mùa Đông năm tới. 

Trước đó, ngày 10/3, Moderna tại Mỹ thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng đối với loại vaccine mới này ở những người trưởng thành đã được tiêm ba mũi vaccine ngừa COVID-19. 

Theo bà Rami Suzuki, ngoài loại vaccine mới nói trên, Moderna cũng đang phát triển vaccine 3 trong 1 phòng virus corona, cúm theo mùa và virus hợp bào hô hấp (RSV).

Theo Baotintuc.vn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết