01 thanh niên bị thương nặng do đốt pháo

17:13 20-01-2020 | :994

Laocaitv.vn - Khoa cấp cứu, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lào Cai vừa tiếp nhận 01 trường hợp bệnh nhân bị đa chấn thương nghiêm trọng. Nguyên nhân được cho là do nạn nhân đốt pháo nổ.  

Anh Hà Văn Giới khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Trung Kiên)

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, vào trưa ngày 17/01/2020, đơn vị tiếp nhận một trường hợp nhập viện trong tình trạng bị sốc đa chấn thương như: Gãy xương cẳng chân, gãy xương cánh tay trái, chấn thương ngực và chấn thương mắt. Nạn nhân là Hà Văn Giới, sinh năm 1993, trú tại thôn Vải (hay Vài) Siêu, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên. Các bác sỹ, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành phẫu thuật cắt 1/3 cẳng chân bên phải; khoét nhãn cầu mắt phải. Đến trưa ngày 20/01/2020, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được gia đình đưa đi bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Theo người nhà nạn nhân, Hà Văn Giới đi làm ở Hà Giang có mua được vài quả pháo nổ về chơi tết. Trưa ngày 17/01, sau khi cả nhà vừa ăn cơm, Hà Văn Giới đem 01 quả pháo ra đốt thử và không may xảy ra tai nạn.      

Từ trước Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng của tỉnh đã liên tục bắt và xử lý nhiều vụ mua bán, tàng trữ pháo trái phép, thu giữ hàng chục kg pháo các loại. Tuy nhiên, tình trạng đốt pháo trái phép vẫn diễn ra và gây ra tai nạn nghiêm trọng. Vụ việc trên là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng đang có hành vi sử dụng và tàng trữ pháo nổ trái phép./.

 Trung Kiên


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết