Bảo Thắng đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

19:45 12-01-2021 | :72

Laocaitv.vn - Ngay sau đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Bảo Thắng đã tập trung lãnh đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống. Đặc biệt là mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới đang được triển khai mạnh mẽ.

Tại xã Phong Niên, cứ vào sáng thứ 7 hằng tuần, cán bộ, công chức của xã lại xuống các thôn để vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị. Từ đó, nhiều thôn, bản đã tự giác thực hiện việc chỉnh trang lại đường làng, ngõ xóm. Xã phát động chương trình làm điện sáng, đường hoa cũng được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực được triển khai thực hiện để Phong Niên sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2020 – 2025.

Người dân xã Phong Niên hưởng ứng phong trào làm đẹp đường phố, hướng tới sớm đưa xã đạt nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2020 – 2025.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Bảo Thắng đã đưa ra 2 khẩu hiệu là “Đường rộng, sáng đèn, nhiều hoa” và “Nhân dân đồng lòng, nông thôn phát triển”. Mục tiêu xuyên suốt là đưa Bảo Thắng trở thành huyện phát triển nhất trong các huyện, thị xã của tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Trần Minh Sáng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Bảo Thắng cho biết: “Đối với xây dựng nông thôn mới, vai trò của cán bộ đảng viên là vô cùng quan trọng. Huyện Bảo Thắng đã chỉ đạo cấp ủy chính quyền địa phương phải phân công các đồng chí cán bộ, đảng viên trực tiếp thăm nắm cơ sở và giúp đỡ các hộ, nhất là những hộ khó khăn; bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong các phong trào để Nhân dân noi theo”.

Việc cụ thể hóa các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII thành những đề án, chương trình, hành động cụ thể, thiết thực đã tạo ra không khí thi đua xây dựng nông thôn mới rộng khắp ở Bảo Thắng.

Những nẻo đường đang nở hoa chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và báo hiệu một nhiệm kỳ Bảo Thắng có nhiều thay đổi mạnh mẽ.

  An Hồng – Phạm Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết