Bắt 2 đối tượng giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản

19:53 07-08-2020 | :1046

Laocaitv.vn - Ngày 6/8, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 4/8, nhận được tin báo của người dân về một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản tại khu vực xã Cam Đường, thành phố Lào Cai. Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an xã Cam Đường nhanh chóng điều tra, xác minh, bắt giữ các đối tượng nghi vấn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 5/8 lực lượng chức năng đã phát hiện 2 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập về cơ quan để làm việc.

Đối tượng Nguyễn Đức Anh tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Đối tượng Lê Minh Cường tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Tại cơ quan công an, xác định 2 đối tượng là Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1995, trú tại tổ 2 phường Cốc Lếu và Lê Minh Cường, sinh năm 1990, trú tại tổ 6, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Qua điều tra ban đầu, 2 đối tượng khai nhận: Ngày 4/8, Đức Anh rủ Cường tới khu vực công trường 5, xã Cam Đường để giả danh làm cảnh sát ma túy và bắt giữ các đối tượng mua bán, sử dụng ma túy, sau đó đòi tiền “phạt nóng”. Đến khoảng 13h cùng ngày, 2 đối tượng đã khống chế anh ĐHL (sinh năm 1986) vì biết anh L là người nghiện đang đi mua ma túy để sử dụng. Do trên người anh L không có đủ số tiền theo yêu cầu nên 2 đối tượng đã đưa anh L về nhà và yêu cầu mẹ anh L phải nộp đủ số tiền là 5.000.000 đồng nếu không sẽ đưa anh L đi cai nghiện, nhưng vì không đủ tiền nên mẹ anh L đã đưa cho 2 đối tượng 3.000.000 đồng để được bỏ qua. Được biết, cả 2 đối tượng trên đều nghiện ma túy.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết