Bắt 2 mẹ con vận chuyển 4 bánh heroin ở Bắc Hà

20:22 07-09-2019 | :14124

Laocaitv.vn - Sáng ngày 7/9, Công an huyện Bắc Hà đã triệt phá chuyên án lớn, bắt 2 đối tượng là mẹ con về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát Công an huyện Bắc Hà phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng người nước ngoài, câu kết với người dân bản địa, có dấu hiệu buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia.

Thủ đoạn của chúng rất tinh vi, chúng chỉ bán cho người quen biết, đối tượng chính không lộ diện mà thuê người cất giấu, thuê người vận chuyển; thường xuyên thay đổi quy luật hoạt động, thay đổi thời gian, địa điểm giao hàng… 

Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện Bắc Hà đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai xác lập chuyên án, phân công trinh sát, tập trung thực hiện các biện pháp nghiệp vụ xác minh làm rõ phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, quyết tâm bắt giữ và triệt xóa đường dây ma túy nêu trên.

Theo đó, vào hồi 10h30 ngày 7/9, tại thôn Làng Bom, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Thị Chu (sinh năm 1967, trú tại thôn Bản Dù, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà) và con trai là Giàng Seo Thắng (sinh năm 2000) đang có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép 4 bánh heroin.

Hai đối tượng Hoàng Thị Chu và Giàng Seo Thắng.

Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng Hoàng Thị Chu khai nhận: Cách đây khoảng 1 tuần, Chu được một người đàn ông Trung Quốc thuê vận chuyển 4 bánh heroin đi tiêu thụ. Theo thỏa thuận giữa Chu và người đàn ông này thì khi nào tìm được khách, đối tượng sẽ gọi điện để Chu mang số ma túy trên đi giao hàng. Giá bán mỗi bánh ma túy là 100 triệu đồng, nếu việc mua bán trót lọt thì Chu sẽ nhận được tiền công là 10 triệu đồng/bánh.

Sau khi nhận được 4 bánh heroin nói trên, Hoàng Thị Chu mang về cất giấu tại chuồng lợn của gia đình. Đến ngày 7/9, Hoàng  Thị Chu cùng con trai là Giàng Seo Thắng điều khiển xe máy BKS 24B2 - 617.38 đi giao hàng thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Hà đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Video: 2 mẹ con đối tượng Hoàng Thị Chu tại cơ quan Công an huyện Bắc Hà:

Tống Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết