Các địa phương tiếp tục có mưa vừa, mưa to

08:33 21-09-2020 | :331

Laocaitv.vn - Dự báo đợt mưa này khả năng còn kéo dài khoảng 5 - 6 ngày tới, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Đêm về sáng ngày 21/9, vùng hội tụ gió trên cao đã hình thành nhanh chóng trên khu vực Lào Cai gây mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Một số địa phương có mưa vừa như: Xã Mường Hum (Bát Xát) 25,2mm; xã Y Tý (Bát Xát) 27,6mm; xã Trung Lèng Hồ (Bát Xát) 29,4mm; xã Ngũ Chỉ Sơn (Sa Pa) 39,4mm; Ô Quý Hồ (Sa Pa) mưa nhiều nhất 41,4mm.

Mưa diện rộng quay trở lại các địa phương trong tỉnh. (Ảnh minh họa)

Hiện, vùng hội tụ gió trên cao có cường độ ổn định, sau mạnh dần lên. Khoảng ngày 24/9, có một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc khiến thời tiết xấu thêm. Dự báo đợt mưa này khả năng còn kéo dài khoảng 5 - 6 ngày tới, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 70 - 120mm, có địa phương mưa trên 150mm.

Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét đột ngột trên các suối, khe nhỏ, trượt lở đất đá ở các đồi núi dốc; ngập úng tại vùng trũng thấp, nơi hợp lưu các sông, suối, khu vực hạ du các thuỷ điện do xả lũ; cảnh giác với gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đánh khi trời có mưa dông.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết