Cần làm gì khi nhận được "tiền chuyển nhầm" vào tài khoản?

21:50 24-06-2022 | :1582

Laocaitv.vn - Thời gian gần đây, tài khoản của nhiều người bỗng nhiên được "chuyển một khoản tiền ". Ngay sau đó, có người lạ liên hệ hỗ trợ về khoản tiền chuyển nhầm trên. Tuy nhiên, các chủ tài khoản cần hết sức cảnh giác bởi đây có thể là chiêu trò lừa đảo. Khi gặp trường hợp này, người dân cần lưu ý những điều sau:

Khi nhận được tiền chuyển khoản nhầm, người nhận cần lưu ý: 

Không sử dụng số tiền ấy vào việc chi tiêu cá nhân; tuyệt đối không chuyển lại tiền cho người lạ khi không có bên thứ ba làm chứng. Chỉ làm việc với ngân hàng để trả lại tiền cho người chuyển nhầm.

Có thể chủ động liên hệ với ngân hàng để thông báo về việc nhận tiền chuyển nhầm hoặc đợi đại diện ngân hàng liên hệ làm việc.

Nếu nhận được điện thoại từ ngân hàng, cần kiểm tra số điện thoại có đúng của ngân hàng hay không. Để chắc chắn hơn, chủ tài khoản nên đến ngân hàng làm việc trực tiếp.

Trường hợp khoản tiền chuyển nhầm có giá trị nhỏ thì chủ tài khoản có thể yêu cầu ngân hàng cung cấp sao kê rồi đối chiếu với những thông tin nhận được và tiến hành chuyển lại.

Đối với số tiền lớn, chủ tài khoản nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để thực hiện việc xác minh hay thậm chí là liên hệ với cơ quan công an để giải quyết.

KT


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết