Cấp THCS trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ học 05 ngày/tuần

21:20 05-10-2019 | :653

Laocaitv.vn - Theo văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, năm học 2019 - 2020 việc tổ chức các hoạt động giáo dục ở cấp THCS là 05 ngày/tuần từ thứ 2 đến thứ 6 thay vì 06 ngày, từ thứ 2 đến thứ 7 như trước.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh yêu cầu: Việc thay đổi này chỉ được thực hiện khi có sự đồng thuận của học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên và được sự đồng ý của cơ quan quản lý giáo dục trực tiếp là phòng giáo dục và đào tạo địa phương.

Văn bản của ngành giáo dục Lào Cai nêu rõ: Khi thực hiện kế hoạch 05 ngày học/tuần đối với cấp THCS, cần đảm bảo kế hoạch thời gian năm học của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, thời lượng các môn học và các hoạt động theo quy định trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS; tuyệt đối không được cắt xén chương trình; không được dồn thời lượng, nội dung các tiết học để tránh quá tải cho học sinh.

Trong quá trình thực hiện cần thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh cho phù hợp; bố trí cân đối giáo viên, cân đối các môn học, hoạt động giáo dục hợp lý trên cơ sở thực hiện tốt nguồn lực của đơn vị, đảm bảo không quá tải đối với học sinh; không được thu tiền để tổ chức dạy học theo kế hoạch giáo dục nhà trường.../.

 Hùng Cường


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết