Công an huyện Bảo Thắng bắt đối tượng cướp giật tài sản của shipper

11:22 17-09-2022 | :1051

Laocaitv.vn - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bảo Thắng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Bàn Duy Việt, sinh năm 2006 về hành vi “cướp giật tài sản”. Đây là đối tượng nằm trong chuyên án mà Công an huyện Bảo Thắng đã dày công truy xét, rà soát, xác minh và dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ để triệt phá thành công.

Trước đó, ngày 15/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Bảo Thắng tiếp nhận đơn trình báo của người dân về vụ việc: Khoảng 17h10’, tại thôn Làng Chưng, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng, anh N.T.A là nhân viên công ty giao hàng tiết kiệm – kho hàng huyện Bảo Thắng, trong khi giao đơn hàng là 1 hộp giấy chứa điện thoại di động trị giá 2.850.000 đồng cho khách hàng có tên đặt hàng Bùi Đức Anh, khi vừa mở hộp giấy cho người thanh niên đến lấy hàng kiểm tra thì bất ngờ người này cầm điện thoại bỏ chạy vào khu vực ruộng ngô rồi lẩn trốn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các lực lượng chức năng xuống hiện trường xác minh, điều tra để nhanh chóng khoanh vùng, bắt giữ đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng Công an như: dùng sim rác để đặt hàng với tên người khác rồi chọn nơi giao hàng hẻo lánh, ít người qua lại để thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Thực nghiệm hiện trường vụ cướp giật tài sản.

Qua đó, lực lượng Công an xác định đối tượng nghi vấn là Bàn Duy Việt, sinh năm 2006, trú tại thôn Làng Chưng, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng. Ngày 14/9/2022, Công an huyện Bảo Thắng đã xác lập chuyên án “đấu tranh, truy bắt đối tượng cướp giật tài sản xảy ra ngày 15/7/2022. Đến ngày 16/9/2022, lực lượng chức năng đã triệu tập đối tượng lên làm việc. 

Tại cơ quan Công an, với những chứng cứ xác thực, Bàn Duy Việt đã cúi đầu nhận tội đồng thời tự giao nộp vật chứng là 1 điện thoại di động.

Đối tượng Bàn Văn Việt cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Bước đầu Việt khai nhận, do muốn có điện thoại mới để dùng mạng xã hội mà không có tiền mua nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Sau đó, đối tượng lên mạng đặt mua 1 chiếc điện thoại với giá 2.850.000 đồng rồi hẹn giao hàng tới khu vực hẻo lánh tại thôn Làng Chưng, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng. Lợi dụng sơ hở trong lúc kiểm tra điện thoại, Bàn Duy Việt đã cầm điện thoại và chạy trốn.

Công an huyện Bảo Thắng đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ hành vi và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thanh Tuấn – Quỳnh Trang

ANTV Lào Cai


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết