CSGT Lào Cai ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ

19:29 15-05-2020 | :4615

Laocaitv.vn - Ngày 15/5, cùng với các địa phương trong cả nước, lực lượng Cảnh sát giao thông Lào Cai đã ra quân tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xử lý vi phạm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội. Kế hoạch được thực hiện trong 1 tháng (từ 15/5 đến 14/6).

CSGT Công an tỉnh sẵn sàng nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ.

Sáng ngày 15/5, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động các lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại khu vực đường B1, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng đã tập trung vào xử lý các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, tốc độ… Đáng chú ý là lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ được phép dừng, kiểm tra phương tiện mà không cần phát hiện lỗi ban đầu.

Trong buổi sáng ngày đầu tiên ra quân, Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã phát hiện 2 trường hợp vi phạm các quy định về nồng độ cồn. Đặc biệt, một trong hai trường hợp này sau khi đo nồng độ cồn được xác định là vượt ngưỡng cho phép nhiều lần. Với lỗi vi phạm này, tài xế sẽ bị xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng, ngoài ra còn bị tước bằng lái xe ô tô từ 22 - 24 tháng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông được phép dừng, kiểm tra phương tiện mà không cần phát hiện lỗi ban đầu.

Trong thời gian ra quân, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ và tuyến đường trọng điểm với các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: Sử dụng ma túy, có nồng độ cồn khi lái xe, vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm… Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng được trang bị camera hành trình gắn trên ôtô, trên ngực áo và máy quay cầm tay để ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác; đồng thời làm căn cứ xử phạt các hành vi vi phạm, chống đối.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng làm nhiệm vụ chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Thượng tá Nguyễn Đắc Long, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: "Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã ra quân trên toàn địa bàn với sự tập trung quân số, phương tiện, kỹ thuật cao nhất; phối hợp với các lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động tập trung kiểm tra các loại phương tiện ô tô, xe máy, trong đó chú trọng kiểm tra các xe container, xe con, xe chở khách… Với đợt ra quân kiểm tra này, chúng tôi mong muốn tai nạn giao thông sẽ được kiềm chế, giảm trên cả 3 tiêu chí".

Đợt ra quân này nhằm chủ động phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh, góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội phục vụ Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

  Thanh Hà – Viêt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết