Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Sa Pa lần thứ III

15:53 11-07-2019 | :140

Laocaitv.vn - Với Chủ đề “Các dân tộc huyện Sa Pa đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”, huyện Sa Pa vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, giai đoạn 2019 - 2024. Tới dự có đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Quang cảnh đại hội.

Trong những năm qua, với nhiều chính sách và chương trình hỗ trợ của Đảng, Nhà nước đối với nhân dân các dân tộc thiểu số trong toàn huyện Sa Pa, đời sống của người dân ngày càng nâng lên; tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và nâng cấp; an ninh chính trị ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục duy trì và phát triển; nhận thức của nhân dân có những bước chuyển biến tiến bộ.

Nhiều chủ trương, chính sách đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện. Từ nguồn vốn của các chương trình, dự án, huyện đã triển khai xây dựng các công trình giao thông, thuỷ lợi, điện lưới quốc gia, nước sinh hoạt, trường học...

Nhờ sự tập trung đầu tư của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ của cộng đồng và nỗ lực vươn lên của đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn, đặc biệt là tại các xã, thôn bản đặc biệt khó khăn hàng năm giảm bình quân trên 5%.

Cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại đại hội.

Nhân dịp này, 6 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Ủy Ban Dân tộc vì có thành tích xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; 3 tập thể, 8 cá nhân được nhận Giấy khen của Ban Dân tộc tỉnh; 10 tập thể, 27 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện Sa Pa vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác dân tộc giai đoạn 2014 - 2019.

Lê Hưng - Hồng Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết