Đại hội Hội kiến trúc – giao thông - xây dựng tỉnh Lào Cai lần thứ nhất

16:17 18-10-2019 | :141

Laocaitv.vn - Ngày 18/9, Hội kiến trúc - Giao thông - Xây dựng tỉnh Lào Cai tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu tại đại hội.

 

Quang cảnh đại hội.

Hội Kiến trúc - Giao thông - Xây dựng tỉnh Lào Cai hiện có 181 hội viên đang công tác và hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những năm qua, hoạt động của hội đã thể hiện rõ vai trò của mình trong công tác chuyên môn, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần hội viên. Hội đã tham gia công tác quy hoạch và thiết kế một số công trình quan trọng của tỉnh, nhiều công trình có quy mô lớn và được đánh giá có giá trị kiến trúc nghệ thuật.

Phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ là tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh, là nơi tập hợp các kiến trúc sư, kỹ sư tâm huyết với nghề, có trách nhiệm cao với xã hội, cộng đồng, tạo môi trường khích lệ hoạt động nghề nghiệp, phát triển tài năng. Tích cực tham gia công tác phong trào, hoạt động của các hiệp hội, nâng cao chất lượng công tác giám định, phản biện xã hội, kiến trúc và quy hoạch. Động viên các hội viên tích cực sáng tạo, giới thiệu nghề nghiệp kiến trúc tới đông đảo quần chúng bằng các hoạt động thiết thực, trực quan sinh động.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của Hội Kiến trúc - Giao thông - Xây dựng tỉnh trong những năm qua. Đồng chí nhẫn mạnh: Lào Cai đang có đội ngũ kiến trúc sư, những kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật khá đông và tinh thông nghiệp vụ chuyên môn. Hiện tại, tỉnh đang nỗ lực để xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch và giao thương trong và ngoài nước, do vậy, việc đóng góp của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành là rất quan trọng và có ý nghĩa.

Về định hướng phát triển, đồng chí Trịnh Xuân Trường yêu cầu Hội Kiến trúc - Giao thông - Xây dựng tỉnh cần tạo điều kiện để các hội viên có cơ hội được học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn, phấn đấu mỗi hội viên phải là người tinh về trí tuệ, trình độ, tay nghề cao, giàu kiến thức về xã hội, văn hóa và các môn khoa học xã hội khác. Hoạt động của Hội cần đặc biệt quan tâm đến công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, kiến trúc hạ tầng của tỉnh, nhằm tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trong việc định hướng phát triển không gian đô thị cũng như các công trình kiến trúc, đưa ngành kiến trúc - xây dựng tỉnh nhà lên tầm cao mới.

Thanh Hà – Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết