Đảm bảo an toàn giao thông ngày khai giảng

18:13 04-09-2023 | :4262

Laocaitv.vn - Ngày sau kỳ nghỉ lễ 2/9 là khai giảng năm học mới. Các nhà trường và cơ quan chức năng đang triển khai nhiều giải pháp để phân luồng, ngăn chặn tình trạng ùn tắc tại các cổng trường trong ngày khai giảng.

 Việc đảm bảo an toàn giao thông ngày tựu trường đã được chú trọng.

Ngày 4/9, các trường học dọc Quốc lộ 70 ở các xã và thị trấn thuộc huyện Bảo Thắng, việc đảm bảo an toàn giao thông ngày tựu trường đã được chú trọng. Tại một số trường có vị trí địa lý không thuận lợi như dốc, cua, nhà trường đã có giải pháp phù hợp. Cô giáo Phạm Thị Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng cho biết: “Chuẩn bị nhiệm vụ cho công tác khai giảng, tôi đã đưa ra phương án. Bên cạnh trường có sân vận động rất rộng, chúng tôi sẽ hướng dẫn phụ huynh khi đưa con đến khai giảng thì sẽ đưa con sang sân vận động rồi mới đưa các con sang bên trường để dự lễ khai giảng”.

Tuyên truyền đến phụ huynh học sinh tuân thủ quy tắc giao thông.

Tại Trường Tiểu học số 2 thị trấn Nông trường Phong Hải, trước thềm năm học mới, nhà trường đã tuyên truyền cho phụ huynh, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ quy tắc giao thông. Thầy giáo Bùi Mạnh Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng nói: “Chúng tôi đã tuyên truyền trên hệ thống mạng như Zalo của các lớp, trang Fanpage nhà trường để nhắc nhở phụ huynh, khi đến trường tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, đến cổng trường phải được sắp xếp chố bố trí đỗ xe đúng nơi quy định”.

Các nhà trường và cơ quan chức năng triển khai nhiều giải pháp để phân luồng, ngăn chặn ùn tắc tại các cổng trường trong ngày khai giảng.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh đến trường, nhất là trong những ngày đầu khai giảng, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. “Chúng tôi tập trung toàn bộ lực lượng tuần tra, kiểm soát lưu động trên tuyến, phối hợp với các điểm trường học thường xuyên tuần tra, nhắc nhở các cháu học sinh đảm bảo an toàn đến trường cũng như các phương tiên trên tuyến. Chúng tôi sẽ chia thành nhiều tổ công tác tuần tra theo phân đoạn đường có các cháu học sinh đến khai giảng”, Thiếu tá Trần Đăng Dũng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai cho biết.

Tháng 9 - Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, các trường học sẽ tăng cường việc giáo dục học sinh về quy định an toàn giao thông, đồng thời ký cam kết tuân thủ các quy định về an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh. 

 Ngọc Diệp - Lương Mạnh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết