Đảm bảo hoàn thành cầu Mường Hum đúng tiến độ

10:00 25-02-2021 | :1081

Laocaitv.vn - Cầu Mường Hum mới (thuộc xã Mường Hum, huyện Bát Xát) được đầu tư xây dựng thay thế cầu cũ nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại cũng như phát triển kinh tế - xã hội của các xã trong khu vực.

Dự kiến cầu Mường Hum sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Cầu Mường Hum nằm trên tuyến Tỉnh lộ 155 được khởi công vào tháng 11/2020, dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. Cầu được thiết kế gồm 2 nhịp, chiều dài hơn 75m, chiều rộng 9m tổng mức đầu tư là 30 tỷ đồng. Cùng với các hạng mục chính, cầu Mường Hum còn có một số công trình phụ trợ khác để đảm bảo kết nối giao thông… Với sự nỗ lực lớn của đơn vị nhà thầu thi công triển khai xây dựng trên địa hình, địa chất phức tạp nhưng công trình đã hoàn thành được nhiều phần việc quan trọng.

"Công trình cầu Mường Hum có kết cấu đặt trên hệ thống cọc khoan nhồi. Tuy nhiên, địa chất khu vực Mường Hum khá phức tạp, rất nhiều đá cứng, vì vậy chúng tôi đã sử dụng biện pháp khoan đập cáp để sử dụng cho công trình này để tiến độ đảm bảo theo kế hoạch đề ra", anh Nguyễn Văn Phương, Chỉ huy công trình, Công ty Cổ phần Cầu Lào Cai cho biết.

Đơn vị nhà thầu thi công nỗ lực đẩy nhanh tiến độ công trình.

Xác định cây cầu Mường Hum là công trình trọng điểm của huyện Bát Xát, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Mường Hum và xã lân cận mà còn góp phần cho việc quy hoạch phát triển du lịch Y Tý. Chính vì vậy, đơn vị nhà thầu thi công đã cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn về điều kiện địa hình thời tiết, bố trí công nhân, máy móc để đảm bảo tiến độ thi công.

Cầu Mường Hum khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của các xã vùng cao của huyện Bát Xát.

Việt Hùng – Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết