Đào rừng xuống phố

16:34 11-01-2020 | :330

Laocaitv.vn - Còn gần hai tuần nữa là Tết Nguyên đán, đồng bào các dân tộc Mông, Dao ở Sa Pa, Bát Xát (Lào Cai) nhộn nhịp tập kết hoa đào từ trên núi cao xuống quốc lộ 4D để bán cho khách vận chuyển về Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh… chơi Tết.

Đào rừng xuống phố

Đào rừng Sa Pa khoe sắc.

Thời tiết ấm, dọc Quốc lộ 4D nối thành phố Lào Cai với Thị xã Sa Pa nhộn nhịp “người mua kẻ bán” hoa đào rừng. Những cành đào rừng được chặt từ những gốc đào cổ thụ, lâu năm có vỏ xù xì, rêu phong, địa y bám đầy được khách chọn mua nhiều, với giá từ vài trăm nghìn đến 5 hoặc 6 triệu đồng. Có những gốc đào to, nhiều cành, thế đẹp, nhiều nụ hoa được rao bán hàng chục triệu đồng. Đa số khách mua đào rừng là dân buôn, họ chọn mua những cành hoặc gốc đào to, nhiều cành, tán đẹp, dày nụ hoa, rồi thuê người dùng dây ni-lông buộc quấn các cành vào nhau để tránh bị gẫy khi đưa lên xe tải, chở về Hà Nội và các tỉnh miền xuôi bán cho người chơi hoa đào trong dịp Tết nguyên đán.

Chùm ảnh về đào rừng xuống phố ở Sa Pa (Lào Cai).

Đào rừng được tập kết, bày bán trên Quốc lộ 4D Sa Pa - Lào Cai.

Dùng xe máy để chở đào từ núi cao xuống ven Quốc lộ 4D để bán cho khách mua chơi Tết.

 

Dùng dây ni-lông quấn cành để tránh bị gẫy, đưa lên xe ô tô vận chuyển về Hà Nội và các tỉnh miền xuôi bán cho người chơi hoa đào Tết.

Những cành đào rừng “rêu phong” như thế này được khách săn tìm mua để chơi Tết.

Theo Nhandan.com.vn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết