Điểm sáng trong xây dựng mô hình sáng – xanh – sạch – đẹp

08:11 05-12-2019 | :1784

Laocaitv.vn - Kể từ ngày 1/1/2020 tới đây, xã Sử Pán sẽ được sáp nhập với xã Hầu Thào thành xã Mường Hoa. Với mục tiêu phấn đấu đưa địa phương đạt tiêu chuẩn ASEAN về Du lịch cộng đồng, trong thời gian qua, chính quyền và nhân dân xã Sử Pán đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi thay diện mạo nông thôn. Trong đó, việc triển khai thực hiện mô hình “Sáng – xanh - sạch - đẹp” là một trong những bước đột phá đã và đang mang lại hiệu quả tích cực, tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch đến với địa phương.

 

Vệ sinh môi trường đảm bảo là một trong những tiêu chí quan trọng giúp Sử Pán phát triển du lịch cộng đồng.

Đổi thay về môi trường, cảnh quan là những điểm nổi bật mà xã Sử Pán gặt hái được sau triển khai mô hình “Sáng - xanh - sạch -  đẹp” tại địa phương. Mặc dù mới được triển khai từ năm 2018, song trong quá trình thực hiện đã nhận được sự vào cuộc, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân. Chỉ trong một thời gian ngắn, 300 hộ dân tại hai thôn làm điểm là Hòa Sử Pán 1 và Hòa Sử Pán 2 đã tự nguyện đóng góp tiền, công sức để xây dựng tuyến đường điện thắp sáng, thực hiện chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh đường làng ngõ xóm và trồng hàng nghìn cây xanh tạo cảnh quan, môi trường sạch đẹp.

Ngành dịch vụ, du lịch tại địa phương ngày càng khởi sắc.

Hiện, Sử Pán có khoảng 40 hộ dân đăng ký làm dịch vụ homestay, trong đó có gần 30 cơ sở đang hoạt động hiệu quả với trên 24.000 lượt du khách lưu trú mỗi năm.

Có thể nói, mô hình “Sáng - xanh - sạch - đẹp” đang mang lại sự đổi thay tích cực cho Sử Pán, không chỉ ở diện mạo nông thôn mà các ngành dịch vụ, du lịch cũng ngày càng khởi sắc. Đây là những tiền đề quan trọng giúp địa phương nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và hoàn thành tiêu chí vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

 Vân Anh - Minh Dũng 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết