Đoàn công tác tỉnh Lào Cai kết thúc hải trình thăm, tặng quà trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

15:31 27-05-2023 | :4343

Laocaitv.vn - Nhằm kịp thời động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương, từ ngày 22 - 27/5/2023, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng với hơn 200 đại biểu từ các Bộ, ngành, doanh nghiệp trong cả nước đã tới thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà dàn DK1.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Tại đảo Trường Sa, Đoàn công tác đã nghe Chỉ huy đảo báo cáo về tình hình đảo và kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trên đảo. 

Đoàn đã tới thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Đảo Trường Sa được giải phóng ngày 29/4/1975, trải qua 48 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, quân và Nhân dân trên đảo đạt được nhiều thành tích xuất sắc; hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; luôn là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển; cứu hộ, cứu nạn; phục vụ nghiên cứu khoa học biển và thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quân sự...

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên đảo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong khẳng định: Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định tầm quan trọng của biên giới và biển đảo - một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Do vậy, bảo vệ biển đảo là nhiệm vụ thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai phát biểu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đến với Trường Sa, các thành viên đoàn công tác tỉnh Lào Cai đều dâng trào cảm xúc, tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc; trân trọng, cảm phục các chiến sĩ, Nhân dân trên các đảo. Là tỉnh biên cương có trên 182 km đường biên giới, Lào Cai rất thấu hiểu trách nhiệm, nghĩa vụ đối với biên giới, biển đảo của Tổ quốc. 

"Với tinh thần tất cả vì Trường Sa thân yêu, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, gần 1 triệu đồng bào các dân tộc của Lào Cai và 100 triệu dân của cả nước luôn hướng về Trường Sa thân yêu. Luôn dành tình cảm sâu nặng, sự quan tâm, biết ơn, tri ân đối với các thế hệ chiến sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân, thậm chí cả xương máu bảo vệ biển, đảo của quê hương, tạo môi trường hòa bình cho đất nước phát triển. Mong các đồng chí tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực, dám nghĩ, dám làm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai nói.

Đoàn đã có các hoạt động và những phần quà ý nghĩa tại các điểm đến thăm.

Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai cùng với các thành viên của Đoàn công tác số 14 đã vượt trên 1.000 hải lý để đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Tây A, Trường Sa và nhà giàn DK1/18 Phúc Tần.

Tại các điểm đến thăm, đoàn đã có các hoạt động và những phần quà ý nghĩa, tiếp thêm động lực và tinh thần để quân và Nhân dân trên huyện đảo và nhà giàn yên tâm gắn bó nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng trong hải trình, đoàn công tác đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ và tham dự Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hi sinh trên quần đảo Trường Sa; tới thăm và dâng hương các chùa trên đảo.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai cũng đã tham dự các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc, kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết