Dự báo sáng 30/11, không khí lạnh tăng cường xuống Lào Cai

13:27 29-11-2021 | :7742

Laocaitv.vn - Dự báo khoảng sáng ngày 30/11, có một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống Lào Cai gây mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ các khu vực giảm khoảng 3 - 4 độ C.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng sáng ngày 30/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc, sau là khu vực Trung Bộ.

Với bản chất là lạnh khô nên khi ảnh hưởng đến Lào Cai không khí lạnh chỉ gây mưa nhỏ vài nơi. Sau hết mưa, gió Nam đến Đông Nam cấp 2, vùng cao gió Đông Bắc cấp 2 - 3; nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến từ 3 - 4 độ C; tiết trời chuyển rét sâu vào đêm và sáng sớm, ngày nắng hanh, vùng núi sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

Không khí lạnh tăng cường gây nhiệt độ thấp nhất giảm xuống mức 11 - 13 độ C, vùng cao trong khoảng 6 - 8 độ C, thị xã Sa Pa khả năng giảm xuống mức 3 - 5 độ C, các khu vực núi có độ cao từ 2.700 m trở lên cần đề phòng sương muối xuất hiện gây hại cho cây trồng, vật nuôi các loại.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết