Gặp gỡ thí sinh Lào Cai có điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

21:10 31-07-2021 | :1036

Laocaitv.vn - Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, em Vũ Xuân Cường, học sinh Trường THPT Chuyên Lào Cai đã xuất sắc trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất khối B00 và D07 của tỉnh Lào Cai. Không chỉ học giỏi, Cường còn là một đoàn viên năng động, tích cực trong các hoạt động của nhà trường và có niềm đam mê thể thao.

Với tổng điểm 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt 28,95, Xuân Cường đã xuất sắc trở thành học sinh có điểm thi cao nhất khối B00 của tỉnh Lào Cai. Niềm vui được nhân đôi khi Cường cũng là học sinh có điểm thi khối D07 (gồm Toán, Hóa học và tiếng Anh) cao nhất tỉnh với tổng điểm 27,95.

Chị Trần Hồng Mai, mẹ của em Vũ Xuân Cường chia sẻ: "Khi biết được kết quả thi cuả con tôi rất vui mừng và xúc động, bên cạnh đó là một chút bất ngờ, bởi Cường học cũng khá tốt nhưng không phải là học sinh xuất sắc so với các bạn ở trường. Quan điểm của tôi là không ép con học, nhưng vẫn hy vọng, mong mỏi con cố gắng hết sức mình".

Ước mơ của em Vũ Xuân Cường là trở thành một bác sĩ trong tương lai.

Niềm hy vọng, tin tưởng của gia đình cũng chính là động lực để Cường luôn cố gắng trong học tập. Kết thúc 3 năm học với danh hiệu học sinh giỏi lớp chuyên Hóa, giải Nhì tại kỳ thi học sinh giỏi môn Hóa cấp tỉnh năm học 2020 - 2021 và đặc biệt là thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa qua đã giúp Cường tới gần hơn với ước mơ trở thành một bác sĩ trong tương lai.

"Em cảm thấy đây là một quá trình dài, nhiều nỗ lực của bản thân và cả các thầy cô đã hướng dẫn, giúp em rất nhiều. Anh trai em hiện đang ở Bình Dương để chống dịch, anh ấy cũng là người truyền ảm hứng rất nhiều cho em để theo học ngành Y, đây cũng là ngành mà em rất yêu thích", Vũ Xuân Cường chia sẻ.

Bóng rổ là môn thể thao Cường đặc biệt yêu thích.

Ngoài học giỏi, Cường còn là người rất đam mê thể thao, đặc biệt là môn bóng rổ. Tấm HCV môn bóng rổ tại Hội khỏe Phù đổng tỉnh Lào Cai năm 2020 mà Cường và đồng đội của mình đạt được cũng là một trong những thành tích mà em cảm thấy rất tự hào. Những điều tốt đẹp nhất đang chờ đợi ở phía trước, chúng ta cùng chúc cho Vũ Xuân Cường sẽ đạt được thật nhiều thành công trên chặng đường tương lai mà em đã lựa chọn.

Thanh Tùng – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết