Góp sức đẩy lùi dịch bệnh

19:59 01-06-2020 | :1545

Laocaitv.vn - Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thì việc phát động toàn dân tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh cũng được Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên huyện Bảo Thắng tích cực triển khai và gặt hái được nhiều kết quả đáng mừng.

Cựu chiến binh Trần Thanh Xuân đóng góp tiền ủng hộ quỹ phòng, chống dịch.

Trở về sau chiến tranh, cựu chiến binh Trần Thanh Xuân, sinh năm 1935, ở thôn Phú Thịnh 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng luôn phát huy tinh thần của người lính Cụ Hồ hăng hái tham gia các hoạt động chính trị, xã hội tại địa phương. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, với tinh thần chống dịch như chống giặc, cựu chiến binh Trần Thanh Xuân không chỉ gương mẫu, đi đầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh mà ông còn tự nguyện đóng góp tiền của vào quỹ phòng chống dịch bệnh với mong muốn được chung tay, góp sức cùng chính quyền đẩy lùi dịch Covid-19.

Mặc dù là xã thuần nông, đời sống Nhân dân chủ yếu dựa vào làm nông nghiệp thế nhưng bằng nhiều giải pháp như tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh, huy động sự vào cuộc của mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên, phát huy vai trò của người có uy tín, đảng viên... phong trào ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, đồng thuận thực hiện của mọi tầng lớp Nhân dân. Bằng chứng là Nhân dân trên địa bàn đã tự nguyện đóng góp được gần 30 triệu đồng để ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ Nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn. Ông Khổng Minh Hạnh, thôn Phú Hải 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng chia sẻ: "Chúng tôi ở vùng sâu vùng xa nhưng nghe theo Đảng, Nhà nước thì cũng vận động con cháu phòng chống dịch trong gia đình và tham gia ủng hộ tiền để hỗ trợ các đơn vị phòng chống dịch bệnh, cũng mong muốn tất cả người dân chung tay cùng Nhà nước phòng chống hiệu quả để được an toàn trước dịch bệnh".

Sự đồng lòng, góp sức của các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương.

Với sự vào cuộc tích cực của Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên, phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” đã được huyện Bảo Thắng triển khai thực hiện có hiệu quả tại 100% các xã, thị trấn. Tính đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận và chuyển lên MTTQ tỉnh trên 372 triệu đồng thực hiện ủng hộ phòng chống Covid-19 và hỗ trợ Nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn. Nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã ủng hộ, quyên góp gạo, khẩu trang và xà phòng, nước rửa tay khô cùng nhiều nhu yếu phẩm để hỗ trợ chốt kiểm dịch y tế IC17 và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những kết quả đạt được của huyện Bảo Thắng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của mọi tầng lớp Nhân dân.

Vân Anh - Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết