Khánh thành và bàn giao “Nhà nhân ái” cho hộ nghèo xã Liên Minh

15:58 20-09-2020 | :531

Laocaitv.vn - Sáng 20/9, Thị đoàn Sa Pa tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Nhà nhân ái” cho hộ ông Vàng Hử Xa A, thôn Nậm Sang, xã Liên Minh.

Gia đình ông Vàng Hử Xa A là một trong những hộ đặc biệt khó khăn của xã Liên Minh, thị xã Sa Pa. Bản thân ông bị khuyết tật, không còn khả năng lao động, cuộc sống của hai vợ chồng chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ của họ hàng, người thân và bà con trong thôn. Ngôi nhà của gia đình chỉ rộng 30 m2, đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Bàn giao ngôi nhà mới cho gia đình ông Vàng Hử Xa A. (Ảnh: Tuấn Nguyễn)

Thực hiện chương trình an sinh xã hội, chung tay cùng các cấp, các ngành, đơn vị giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Thị đoàn Sa Pa đã kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình ông Vàng Hử Xa A làm ngôi nhà mới. Sau hơn 3 tháng xây dựng, với sự chung tay hỗ trợ của chính quyền địa phương, đoàn thanh niên và gia đình, ngôi nhà cấp 4 đã được hoàn thành với diện tích 60 m2, tổng kinh phí gần 80 triệu đồng.

Tại buổi lễ bàn giao, Thị đoàn Sa Pa, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm cũng tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình ông Vàng Hử Xa A. 

Tuấn Nguyễn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết